Home > Tin tức > Con trai đầu người đội trưởng qua đời vì nổ bom bi tiếp tục con đường của cha anh

Một năm sau vụ tai nạn thương tâm lấy đi sinh mạng của đội trưởng của chúng tôi Ngô Thiện Khiết, con trai cả của anh, Ngô Thiện Hoàng giờ đây là nhân viên khảo sát phi kỹ thuật của NPA-Dự án RENEW. Sau đây Hoàng chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ về việc tiếp tục con đường của ba anh.

Ngô Thiện Hoàng

19 tháng 6 năm 2017

Ba tôi làm đội trưởng đội rà phá bom mìn của NPA-RENEW trong nhiều năm. Ông là một trong những nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm nhất và giỏi nhất, luôn nỗ lực cố gắng học hỏi để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ với sự chuyên nghiệp đầy đủ. Ba là một người siêng năng, rất chịu khó. Ba sống chan hòa với người than, bạn bè, đồng nghiệp. Ông luôn tôn trọng mọi người.

Gia đình chúng tôi hoàn toàn không tin rằng một vụ nổ bom bi đã cướp đi sinh mạng của ông. Cái chết quá đột ngột khiến cho chúng tôi đau đớn. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua gia đình tôi thấu hiểu rõ hơn sự hy sinh to lớn đó – một sự hy sinh anh dũng của ông.

Là con của ông, tôi và em trai luôn tự hào về ba người đã nỗ lực làm sạch bom mìn và giúp người dân Quảng Trị có một cuộc sống bình yên. Ba đã hy sinh mạng sống của mình cho sứ mệnh đó.

Đội trưởng Ngô Thiện Khiết của NPA-RENEW. Anh đã qua đời vì thương tích quá nặng do vụ nổ bom bi trong khi khảo sát ngày 18-5-2016.

Tháng 6 năm 2016, tôi bắt đầu tham gia khóa tập huấn một tháng để trở thành nhân viên khảo sát phi kỹ thuật. Sau hai tháng thử việc thành công, tôi chính thức được nhận vào làm việc tại NPA-RENEW trong tháng 9.

Hiện tại tôi thuộc đội khảo sát phi kỹ thuật của NPA-Dự án RENEW. Nhiệm vụ của chúng tôi là khảo sát các khu vực người dân nghi ngờ có bom mìn từ đó thiết lập cơ sở để NPA-RENEW có kế hoạch khảo sát kỹ thuật nhằm thiết lập bản đồ khu vực ô nhiễm cần được rà phá.

Được tập huấn kỹ càng về quy trình hoạt động và trang bị kiến thức đầy đủ về hiểm họa bom mìn, tôi hoàn toàn yên tâm về khả năng của mình. Tôi không hề cảm thấy sợ hãi khi tiếp nhận công việc nguy hiểm này. Tôi tự hào về công việc mà mình đang làm là để góp phần giúp người dân được bình yên.

Từ ngày gia nhập đội NPA-RENEW, tôi luôn cố gắng làm tốt mọi việc. Tôi muốn chắc chắn rằng bố tôi ở dưới suối vàng luôn hãnh diện về con trai của ông.

Loading