Home > Tin tức > Ca sỹ nhạc đồng quê Mỹ Mary McBride thăm tỉnh Quảng Trị, biểu diễn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, học sinh và nạn nhân bom mìn

Quảng Trị (04-0- 2012)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Ca sỹ nhạc đồng quê Mỹ Mary McBride thăm tỉnh Quảng Trị, biểu diễn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, học sinh và nạn nhân bom mìn

[clear]

Nghệ sỹ nhạc đồng quê Mỹ được mến mộ Mary McBride và ban nhạc đang đển Việt Nam cho chuyến biểu diễn 10 ngày trong đó có một ngày ở tỉnh Quảng Trị.

Thông cáo báo chí của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Mary và ban nhạc sẽ biểu diễn các buổi hòa nhạc miễn phí ở thành phố Hồ Chí Munh và lễ hội Festival Huế từ ngày 5 đến 11/4/2012.

Mary và ban nhạc cũng đã đồng ý dành trọn một ngày ở tỉnh Quảng Trị vào ngày thứ Hai, 9/4, biểu diễn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, học sinh và nạn nhân bom mìn. Trước đó, Mary và 4 thành viên ban nhạc sẽ thăm hiện trường rà phá bom mìn và các hoạt động bom mìn nhân đạo. Chuyến thăm của ban nhạc sẽ làm nổi bật hậu quả của bom mìn còn sót lại sau chiến tranh và các mối đe dọa đối với những gia đình còn đang sinh sống ở các vùng bị ô nhiễm bom mìn.

Chuyến thăm của Mary McBride đến Quảng Trị sẽ được tổ chức bởi Dự án RENEW và Viện Humpty Dumpty (HDI). Mary là người phát ngôn quốc tế cho HFI và đã thăm nhiều chương trình và dự án của HDI trên toàn thế giới. RENEW và HDI đang hợp tác để giảm thiểu tác động của bom mìn thông qua tạo cơ hội cho gia đình nạn nhân tạo thu nhập.

“Sứ mệnh của Nấm” là một sáng kiến của HDI ở Quảng Trị, một mô hình doanh nghiệp đào tạo hơn 100 gia đình trồng nấm chất lượng cao để kiếm thêm thu nhập. Sản phẩm nấm, được đóng gói với nhãn hiệu NAMUS, sẽ tạo ra lợi nhuận để bù đắp cho chi phí mở rộng các hoạt động rà phá bom mìn.

Hơn 150 em nhỏ gồm các em có hoàn cảnh đặc biệt (khiếm thị, khiếm thính) từ Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Trị và học sinh phổ thông huyện Hải Lăng sẽ cùng tham gia với nhiều gia đình nạn nhân vào chiều thứ Hai để nghe Mary và ban nhạc trình diễn. Ngoài ra các em cũng sẽ biểu diễn các tiết mục văn nghệ của mình. Địa điểm là Trung tâm Trưng bày hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Trị ở thành phố Đông Hà nơi các em học sinh và người dân địa phương thường xuyên đến tìm hiểu về an toàn và cách phòng tránh tai nạn bom mìn. Trung tâm cũng còn là điểm thăm quan thường xuyên của các đoàn du khách quốc tế trong lộ trình thăm khu vực phi quân sự và chiến trường xưa.

Liên hệ:
Ngô Xuân Hiền
Cán bộ Dự án RENEW
T +84 53 3 858 445 etc. 114
M 0915 352 565
E ngoxuanhien@gmail.com
THAM KHẢO BỔ SUNG:

Loading