Home > Tin tức > Trở lại hoạt động sau kỳ nghỉ Tết, các đội RENEW/NPA phá hủy an toàn hàng chục vật nổ
Đội trưởng Dương Đức Tâm cẩn trọng di dời đạn pháo từ dưới hầm đạn phát hiện trên hiện trường rà phá.

Gio Linh, Quảng Trị (8-2-2022) — Tại một hiện trường rà phá ở xã Gio Hải, huyện Gio Linh, các đội rà phá của RENEW/NPA hôm thứ Ba đã phát hiện 31 vật nổ, bao gồm bom, đạn chùm và các vật nổ khác, hầu hết trong số đó được di dời từ một hầm đạn.

Đội sau đó triển khai phá hủy an toàn số vật nổ này tại chỗ trước khi kết thúc ngày làm việc. Đây là nhiệm vụ đầu tiên được thực hiện bởi các đội sau khi trở lại hoạt động tiếp theo kỳ nghỉ hai tuần xứng đáng để đón Tết Nguyên đán.

Thành viên đội rà phá hiện trường số 1 của RENEW/NPA tại hiện trường rà phá ở thôn Nhĩ Trung.

Trong tháng 1-2022, hai đội NPA/RENEW đã rà phá được 73.000 m2 đất và phá hủy an toàn 65 vật liệu nổ tại thôn Nhĩ Trung. Nhiệm vụ rà phá này dự kiến sẽ được hoàn thành trong tháng 9-2022 và đất an toàn sẽ được bàn giao cho 1.065 thành viên cộng đồng để mở rộng trang trại chăn nuôi và làm đường mới phục vụ tái định cư.

Chính quyền xã Gio Hải đã bắt đầu làm đường mới trên phần đất đã được các đội RENEW/NPA rà phá xong.

Chúng tôi xin cảm ơn Chính phủ Hoa Kỳ đã tài trợ hoạt động khảo sát và rà phá của RENEW/NPA tại tỉnh Quảng Trị.


Dự án RENEW là chương trình hợp tác giữa chính quyền tỉnh Quảng Trị với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài được thành lập năm 2001, có sứ mệnh phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh.

Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007 và phối hợp với chính quyền trung ương và cấp tỉnh thực hiện các dự án xây dựng năng lực, khảo sát và rà phá ở Hà Nội, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình.

Loading