Home > Tin tức > RENEW/NPA chung tay cùng tỉnh Quảng Trị chống dịch Covid-19

Đông Hà, Quảng Trị (6-4-2020) — Hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền tỉnh Quảng Trị hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, hôm thứ Hai, đại diện Dự án RENEW và Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy (RENEW/NPA) đã gặp Sở Ngoại vụ Quảng Trị để bàn giao đóng góp của NPA. 

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Trị ông Nguyễn Đức Quang, thay mặt chính quyền tỉnh, tiếp nhận các kiện hàng dung dịch sát khuẩn tay, xà phòng rửa tay, khẩu trang kháng khuẩn và thiết bị đo thân nhiệt do RENEW/NPA hỗ trợ cho Sở Y tế.

Trong thời gian cách ly xã hội, RENEW/NPA đã chuẩn bị và dự phòng 4 xe cứu thương trong trường hợp nhân viên của mình và tỉnh có yêu cầu và cần vận chuyện các ca dương tính với Covid-19.

Bên cạnh ủng hộ vật tư và thiết bị y tế, Công đoàn Dự án RENEW/NPA ủng hộ số tiền mặt 10 triệu VND từ quỹ Công đoàn, để hỗ trợ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

NPA bắt đầu hoạt động tại Quảng Trị hợp tác với Sở Ngoại vụ/Dự án RENEW kể từ năm 2007, thực hiện các hoạt động xử lý bom mìn lưu động, khảo sát và rà phá trên địa bàn tỉnh, đồng thời hỗ trợ xây dựng năng lực cho Trung tâm Hành động Bom mìn Quảng Trị và Cơ sở Dữ liệu.

Là đối tác trong nỗ lực làm Quảng Trị an toàn khỏi bom mìn chưa nổ, chúng tôi sẵn lòng đóng góp vai trò của mình một cách chủ động để chung tay với chính quyền và cộng đồng địa phương giảm thiểu mối đe dọa của dịch bệnh Covid-19.

Chính quyền tỉnh Quảng Trị đã xuất sắc ứng phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19. Cho đến nay Quảng Trị chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19.


Dự án RENEW là chương trình hợp tác  giữa chính quyền tỉnh Quảng Trị với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài được thành lập năm 2001. Dự án có sứ mệnh phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh với trọng tâm giải quyết bom mìn chưa nổ.

Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA):  Là một trong những tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Giải trừ vũ khí Nhân đạo. NPA hoạt động tại Việt Nam từ 2008 sau khi ký thỏa thuận với tỉnh Quảng Trị hỗ trợ phát triển năng lực hủy nổ bom mìn cho Dự án RENEW.  Nguồn lực hiện nay gồm có 32 đội, chia thành 02 đội rà phá hiện trường, 01 đội khảo sát phi kỹ thuật, 04 đội lưu động và 25 đội khảo sát kỹ thuật.

 6,055 total views,  2 views today