Home > Tin tức > RENEW chúc bạn nghỉ lễ vui vẻ

Khi một năm sắp kết thúc, chúng tôi thường nghĩ đến tất cả những gì chúng tôi mang ơn – bắt đầu từ tình hữu nghị và sự hỗ trợ quan trọng của bạn đã giúp duy trì sứ mệnh cứu mạng sống của RENEW. Sự khích lệ và giúp đỡ của bạn trong suốt năm qua đã giúp Dự án RENEW đạt được kết quả trong khảo sát và rà phá bom mìn, nâng cao nhận thức về nguy cơ bom mìn cho các thành viên trong cộng đồng của chúng ta và mang lại cho họ hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn cho gia đình và láng giềng, những người chịu ảnh hưởng của hậu quả chiến tranh. 

Năm 2022 đánh dấu kỷ niệm 15 năm mối quan hệ hợp tác giữa Dự án RENEW với Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA), một trong những tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hành động bom mìn và giải trừ quân bị nhân đạo. Các đội hiện trường của RENEW-NPA là một phần không thể thiếu trong nguồn nhân lực hiện tại đang hoạt động để làm cho Quảng Trị an toàn khỏi tác động của bom mìn, vật nổ vào năm 2025, với nguồn tài trợ tiếp tục của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Chúng tôi cũng rất biết ơn về nguồn tài trợ quan trọng của Cơ quan Viện trợ Ireland cam kết thông qua Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam. Sự hỗ trợ cần thiết này sẽ duy trì truyền thông giáo dục nguy cơ bom mìn giúp trẻ em và người lớn an toàn khỏi nguy cơ của vật nổ còn sót lại sau chiến tranh. Nguồn tài trợ này cũng sẽ mở rộng các hoạt động hỗ trợ nạn nạn nhân để cải thiện cuộc sống của các gia đình khó khăn đang chăm sóc những thành viên khuyết tật trong gia đình.

Nhờ Friends of Project RENEW (FPR), tổ chức phi lợi nhuận tại Hoa Kỳ hỗ trợ hoạt động của Dự án RENEW, đội xử lý bom mìn lưu động toàn nữ của dự án được triển khai để tiếp ứng các phát hiện bom mìn, vật nổ do người dân địa phương báo cáo. Hướng đến năm 2023, chúng tôi có kế hoạch chia sẻ những bài học thực tiễn tốt nhất về giáo dục nguy cơ bom mìn và hỗ trợ nạn nhân với tỉnh Quảng Ngãi và các địa phương khác, với nguồn tài trợ do tổ chức FPR quyên góp.

Năm nay cũng đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sứ mệnh của RENEW khi Dự án RENEW được Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) lựa chọn để bắt đầu cung cấp dụng cụ trợ giúp và cải thiện tiếp cận cho các gia đình khuyết tật chịu ảnh hưởng của chất da cam/dioxin ở hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Can thiệp này sẽ cải thiện khả năng đi lại và làm cho cuộc sống của người khuyết tật dễ chịu hơn.

Tại thời điểm lễ hội này của năm, chúng tôi chúc bạn và những người thân của mình sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và bình an thực sự trong năm mới tràn đầy hy vọng. Chúc bạn những ngày nghỉ lễ vui vẻ!

 14,924 total views,  1 views today