Home > Tin tức > Phái đoàn Hoa Kỳ thăm tiến độ rà phá bom mìn của NPA/RENEW

Ngày thứ Năm, 16/52024, NPA/RENEW vui mừng đón tiếp chuyến thăm của ông Ethan Rinks, Quản lý Chương trình khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, Văn phòng Tháo gỡ và Di dời Vũ khí, Cục Quân chính Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Cùng đi với ông Rinks là ông Nguyễn Tiến Trường, Chuyên viên Chính trị, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Đội trưởng Trần Xuân Hùng giới thiệu nhiệm vụ rà phá của 4 đội NPA/RENEW cho phái đoàn Hoa Kỳ khi đến thăm hiện trường ở thôn Tân Mạch, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh.

Phái đoàn đến thăm các đội rà phá của NPA/RENEW đang hoạt động tại thôn Tân Mạch, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh. Kể từ tháng 1-2024, bốn đội đã rà phá hơn 770.000 m2 đất trên hiện trường ô nhiễm bom mìn có diện tích trên 1 triệu m2. Trong quá trình rà phá, các đội đã phát hiện và phá huỷ an toàn 83 bom chùm và 108 vật nổ khác. Hoạt động rà phá trên hiện trường sẽ hoàn thành vào trung tuần tháng 6, bàn giao đất an toàn cho hơn 1,200 nggười dân trong thôn, bao gồm 377 phụ nữ, 368 đàn ông, 271 bé gái, và 277 bé trai.

Phái đoàn Hoa Kỳ cùng với lãnh đạo Trung tâm Hành động bom mìn Quảng Trị thăm Văn phòng hoạt động của NPA/RENEW tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh.

Phái đoàn Hoa Kỳ sau đó đến thăm văn phòng hoạt động của NPA/RENEW tại thị trấn Hồ Xá. Đây là cơ sở hỗ trợ hành chính và quản lý cho hoạt động rà phá của chúng tôi tại Vĩnh Linh, huyện cực bắc của tỉnh Quảng Trị. Thay mặt Chương tình Rà phá NPA/RENEW, Quản lý Chương trình cấp tỉnh bà Nguyễn Thị Thuỳ Trang trình bày cho phái đoàn về kết quả hoạt động rà phá bom mìn do Hoa Kỳ tài trợ và kế hoạch công việc trong thời gian tới.

Chúng tôi xin cảm ơn sâu sắc đến chính phủ Hoa Kỳ và Na Uy vì tiếp tục tài trợ cho hoạt động rà phá bom mìn, vật nổ tại Quảng Trị này. Chương trình hợp tác này giúp làm cho Quảng Trị an toàn hơn cho người dân địa phương.

Loading