Home > Tin tức > Xe lắc mới giúp bà mẹ hai con vượt qua gánh nặng khuyết tật

Đakrông, Quảng Trị (20/8/2019) — Hồ Thị Y Pơ Lang, mẹ của hai con trai tuổi 17 và 6 ở huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, bị khuyết tật do ảnh hưởng của chất da cam. Vì thế, cô ấy không đi lại được do hai chân bị khuyết tật.

Năm 2011, Pơ Lang nhận được chiếc xe lắc đầu tiên nhưng cách đây hai năm, chiếc xe đã bị hỏng. Hai năm qua là một thời gian khó khăn cho bà mẹ này vì chị không thể đưa con đi học hoặc đi chở củi.

Hôm nay bà mẹ 39 tuổi này cảm thấy vui mừng khi nhận được một chiếc xe lắc mới từ Chương trình Hỗ trợ Nạn nhân của Dự án RENEW do Cơ quan Viện trợ Ireland tài trợ.

Chiếc xe lắc giúp giảm nhẹ gánh nặng khuyết tật cho bà mẹ và hai con trai, hiện đang sống với khoản phụ cấp của nhà nước khoảng 1,4 triệu đồng. Nguồn tài trợ từ Cơ quan Viện trợ Ireland đã cho phép Dự án RENEW giúp đỡ người khuyết tật phục hồi khả năng đi lại và hòa nhập cộng đồng.


Dự án RENEW là chương trình hợp tác  giữa chính quyền tỉnh Quảng Trị với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài được thành lập năm 2001. Dự án có sứ mệnh phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh với trọng tâm giải quyết bom mìn chưa nổ.

Loading