Home > Tin tức > Tết Nguyên đán đến gần, 100 học sinh khó khăn ở Quảng Trị được Cựu Chiến Binh Vì Hòa Bình tặng xe đạp mới
Các thành viên của Hội Cựu Chiến binh Vì Hòa Bình trao xe đạp mới cho các em học sinh tiểu học ở xã Cam Thành.

Quảng Trị (23/01/2022)- Vài ngày trước Tết Nguyên đán, một trăm em học sinh tiểu học và trung học cơ sở từ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ và Hướng Hóa đã nhận được những chiếc xe đạp mới tinh từ Dự án RENEW, được tài trợ của các thành viên Tổ chức Cựu Chiến Binh Vì Hòa Bình (VFP) Phân hiệu 160 và các nhà hảo tâm khác.

Vào ngày 20 và 21 tháng 1 năm 2022, ông David Clark, Thư ký kiêm Giám đốc Tài chính VFP Phân hiệu 160, người khởi động chương trình xe đạp VFP, cùng với Chuck Searcy, Chủ tịch VFP Chapter 160, Cố vấn Quốc tế của RENEW, và các thành viên khác của VFP Phân hiệu 160 đã đến thăm và trao xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện. Đại diện VFP đã cùng với thành viên RENEW đến các xã Cam Thành, Thuận, Gio Sơn và Vĩnh Thái để gặp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và trao cho các em những chiếc xe đạp mới sáng bóng.

Em Nguyễn Thị Thùy Trang, học sinh lớp 6, là một trong những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường Gio Sơn, huyện Gio Linh được nhận xe đạp trong buổi trao tặng xe đạp tại trường hôm thứ Sáu. Mẹ của Trang là một phụ nữ đơn thân, sống ở thôn Vĩnh Tân, xã Linh Hải. Gia đình họ có ba đứa con đang tuổi ăn học. “Em rất vui và biết ơn khi nhận được chiếc xe đạp mới này từ các nhà tài trợ,” Trang 12 tuổi nói. “Món quà này là nguồn động lực giúp em học tập tốt hơn.”

Nguyễn Thị Thùy Trang cùng với các bạn học sinh trường THCS Gio Sơn hào hứng khi lần đầu tiên được trải nghiệm với chiếc xe đạp mới.

Thầy Hiệu trưởng Trương Công Hiệu, Trường TH và THCS Thuận cho biết mọi người rất trân trọng món quà vào dịp cuối năm từ Dự án RENEW và Tổ chức VFP. Ông cho biết 48 học sinh người dân tộc thiểu số Vân Kiều sẽ hưởng lợi trực tiếp từ những chiếc xe đạp mới. “Những chiếc xe đạp mới này sẽ là phương tiện đi lại đáng tin cậy cho học sinh từ nhà đến trường và sẽ giúp các em tự tin hơn trong học tập vì một tương lai tươi sáng hơn.”

Phụ huynh và các em học sinh sau buổi lễ tại trường Tiểu học Thuận, sẵn sàng đem những chiếc xe đạp mới về nhà.

“Chúng tôi hy vọng những chiếc xe đạp mới này sẽ mang đến cho học sinh nhiều niềm vui và sự thích thú,” ông Searcy nói. “Nhưng quan trọng hơn, chúng tôi hy vọng những chiếc xe đạp sẽ khích lệ các em đến trường và học tập mỗi ngày, làm cho việc đi lại từ nhà đến trường mỗi ngày của các em trở nên dễ dàng hơn. Kiến thức và học tập của các em,” ông Searcy nói, “sẽ đóng góp cho gia đình các em và cho tương lai của Việt Nam.”

Được khởi động để ứng phó với hậu quả của trận lũ lụt lịch sử xảy ra vào cuối năm 2020, chương trình ‘Xe đạp Vì Giáo dục’ do VFP Phân hiệu 160 tài trợ, tính đến nay đã giúp RENEW tiếp cận với hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị.

Là một tổ chức quốc tế gồm các cựu chiến binh và các thành viên gia đình của họ, Cựu Chiến binh Vì Hòa bình xây dựng một nền văn hóa hòa bình, công khai chi phí thực tế của của chiến tranh và hàn gắn vết thương chiến tranh. VFP Phân hiệu 160 có các thành viên ở Việt Nam và Hoa Kỳ. Từ năm 2013, VFP Phân hiệu160 đã hỗ trợ Dự án RENEW để giúp đỡ các nạn nhân bom mìn chưa nổ và chất da cam tại Quảng Trị.

RENEW là chương trình hợp tác giữa chính quyền tỉnh Quảng Trị với các tổ chức phi chính phủ quốc tế thành lập năm 2001 nhằm “Phục hồi Môi trường và Khắc phục Hậu quả chiến tranh.” Là mô hình toàn diện duy nhất ở Việt Nam, RENEW tích hợp Giáo dục Nguy cơ, Hỗ trợ Nạn nhân, Khảo sát và rà phá thành một chương trình hành động điều phối.

Loading