Home > Tin tức > RENEW tổ chức khóa tập huấn giảng viên giáo dục nguy cơ bom mìn cho cán bộ chương trình NPA Việt Nam
Các cán bộ chương trình của NPA Việt Nam nhận chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn Giảng viên Giáo dục nguy cơ bom mìn, vật nổ.

Đông Hà, Quảng Trị (18-8-2023) — Cán bộ quản lý Dự án RENEW vào chiều thứ Năm đã trao chứng chỉ hoàn thành cho 11 cán bộ chương trình của NPA Việt Nam đến từ Kon Tum, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế và Hà Nội sau khi khóa tập huấn giảng viên giáo dục truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ kết thúc.

Theo đề nghị của NPA Việt Nam và được tài trợ bởi Những Người bạn của Dự án RENEW (Friends of Project RENEW), từ ngày 14 đến 17/8/2023, nhóm quản lý Chương trình Giáo dục Nguy cơ Bom mìn, vật nổ của Dự án RENEW đã tổ chức khóa tập huấn Giảng viên Giáo dục Nguy cơ bom mìn cho các cán bộ của NPA Việt Nam. Là tổ chức thiện nguyện có trụ sở ở bang Virginia, Hoa Kỳ, Friends of Project RENEW hiện đang hỗ trợ thúc đẩy hoạt động của Dự án RENEW tại Việt Nam.

Mục đích của khóa tập huấn Giảng viên Giáo dục Nguy cơ bom mìn là giúp cho người tham gia khóa học có đủ năng lực để tổ chức đào tạo và chia sẻ kiến thức về phòng tránh tai nạn bom mìn cho các đối tác và các bên liên quan tại địa bàn hoạt động của mình.

Được thiết kế bao gồm các bài trình bày, làm việc theo nhóm, thực hành, thăm quan thực tế và thảo luận chi tiết, khóa tập huấn giảng viên này đã cung cấp cho các cán bộ NPA Việt Nam sự hiểu biết cơ bản về giáo dục nguy cơ bom mìn, bao gồm kiến thức, kỹ năng, trình tự, thủ tục, thách thức và các bài học kinh nghiệm thực tiễn. Thông qua đó, các học viên nắm được phương pháp thực hiện giáo dục nguy cơ bom mìn với mục tiêu phòng tránh tai nạn liên quan bom mìn, vật nổ trong cộng đồng.

Trong thời gian diễn ra khóa tập huấn, đại diện Trung tâm Hành động Bom mìn Quảng Trị, Tổ chức MAG, và Cây Hòa Bình Việt Nam cũng chia sẻ kinh nghiệm và các bài học thực tiễn trong quá trình thực hiện giáo dục nguy cơ bom mìn cho các học viên NPA Việt Nam.

Quản lý Chương trình tỉnh Kon Tum của NPA Việt Nam Hoàng Thị Hoa đánh giá cao Dự án RENEW đã tổ chức khóa tập huấn giáo dục nguy cơ bom mìn. “NPA Việt Nam mới bắt đầu hoạt động tại Kon Tum với can thiệp ban đầu là nâng cao nhận thức của người dân về hiểm họa bom mìn, do đó khóa tập huấn này được tổ chức vào thời điểm rất thích hợp,” bà Hoa nói. “Các chia sẻ từ thực tế của các tổ chức về hoạt động giáo dục nguy cơ bom mìn như Dự án RENEW, Cây Hòa bình Việt Nam và MAG rất có giá trị đối với hoạt động của chúng tôi tại Tây Nguyên nơi mà bom mìn, vật nổ còn đe dọa sự an toàn của người dân.”

Tại phiên bế mạc khóa tập huấn giảng viên, Quản lý Điều phối Dự án RENEW Nguyễn Hiếu Trung nhắc lại tầm quan trọng của can thiệp ban đầu nhằm phòng tránh tai nạn thương tích do bom mìn, vật nổ gây ra thông qua tăng cường nhận thức của cộng đồng. “Từ kinh nghiệm của Dự án RENEW, việc triển khai giáo dục nguy cơ bom mìn sẽ mở cánh cửa cho các can thiệp kỹ thuật như xử lý bom mìn lưu động, khảo sát và rà phá vật nổ,” ông Trung nói. “Người dân là nạn nhân của bom mìn cũng sẽ được xác định trong quá trình thực hiện để từ đó sẽ nhận được những hỗ trợ cần thiết để cải thiện điều kiện sống của mình.”

Dự án RENEW xin cảm ơn Tổ chức Friends of Project RENEW đã tài trợ cho khóa tập huấn giảng viên giáo dục nguy cơ bom mìn quan trọng này.

Một số hình của của khóa tập huấn:


 294 total views,  1 views today