Home > Tin tức > RENEW tiếp tục hoạt động khảo sát và rà phá sau kỳ nghỉ Tết
Cán bộ Hoạt động Hiện trường Trương Công Vinh biểu diễn điều khiển máy rà kim loại trước các thành viên một đội rà phá hiện trường.

Hải Lăng, Quảng Trị (22-2-2021) – Các đội khảo sát và rà phá vật liệu nổ do Dự án RENEW/Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na uy quản lý trở lại hoạt động bình thường ngày hôm nay với việc tham gia khóa tập huấn bồi dưỡng tại một hiện trường rà phá cố định ở huyện Hải Lăng, sau kì nghỉ Tết Nguyên đán.

Tại xã Hải An, toàn bộ nhân sự hiện trường của RENEW/NPA tại Quảng Trị ôn lại Quy trình Hoạt động Chuẩn và các phương pháp xử lý tín hiệu trong quá trình khảo sát và rà phá. Tập huấn bồi dưỡng là quan trọng để bảo đảm không bị mất đi kiến thức và kỹ năng do không hoạt động trong kì nghỉ Tết Nguyên đán.

Xét thấy tình hình COVID-19 tại Việt Nam chưa được kiểm soát hoàn toàn, dự án đã yêu cầu tất cả nhân viên văn phòng và hiện trường tuân thủ nghiêm ngặt quy định của chính phủ về giãn cách xã hội để phòng tránh lây nhiễm. Theo đó, toàn bộ nhân viên phải mang khẩu trang trong thời gian làm việc, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, và các đội hiện trường áp dụng thời gian đến và rời văn phòng theo ca. Những quy trình này đảm bảo tất cả 240 nhân viên RENEW/NPA được an toàn trong suốt đại dịch, không có trường hợp nào nhiễm COVID-19.

Hoạt động Khảo sát và Rà phá của Dự án RENEW hợp tác với Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy tại tỉnh Quảng Trị được triển khai với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, cùng Bộ Ngoại giao và Phát triển Liên hiệp Vương quốc Anh & Bắc Ireland.


Dự án RENEW là chương trình hợp tác giữa chính quyền tỉnh Quảng Trị với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài được thành lập năm 2001, có sứ mệnh phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh.

Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007 và phối hợp với chính quyền trung ương và cấp tỉnh thực hiện các dự án xây dựng năng lực, khảo sát và rà phá ở Hà Nội, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình.

 118 total views,  1 views today