Home > Tin tức > Triển lãm “Hoa Hòa bình” gây quỹ giúp trẻ em là nạn nhân bom mìn

Thành phố Hồ Chí Minh, 05/04/2010

Hàng ngàn doanh nhân và du khách ở thành phố Hồ Chí Minh, nhiều người lần đầu tiên, sẽ thấy vỏ bom, mìn (không chứa thuốc nổ) được trưng bày xen lẫn hoa ngay tại trung tâm thành phố đông dân nhất Việt Nam trong tháng Tư này. Cuộc triển lãm có tên gọi “Hoa Hòa bình” là một chương trình hợp tác giữa Dự án RENEW tại tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn Thuận Lê – một công ty TNHH ở thành phố Hồ Chí Minh chuyên về dịch vụ hoa tươi cao cấp, thông qua Flower Box (cửa hàng trưng bày hoa) của mình.

[clear]

Là sự kiện gây quỹ từ thiện do Tập đoàn Thuận Lê khởi xướng, ý tưởng “Hoa Hòa bình” đã nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao từ phía Dự án RENEW bởi mục đích nhân đạo của chương trình. Hoa Hòa bình, chủ đề chính của Flower Box, được mong đợi sẽ thu hút sự chú ý của cư dân thành phố Hồ Chí Minh và du khách quốc tế về tác động kéo dài của bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh ở Việt Nam.

Khách hàng đến cửa hàng trưng bày hoa sẽ nhận được thông tin cập nhật về thực trạng của vật liệu chưa nổ để lại sau cuộc chiến tranh đã kết thúc cách đây 35 năm. Điều quan trọng hơn là khách hàng được khuyến khích trao tiền, hiện vật để giúp xoa dịu nỗi đau của nạn nhân bom mìn ở tỉnh Quảng Trị, là địa phương có mức độ ô nhiễm bom mìn vật nổ cao nhất và số người dân bị ảnh hưởng bởi hệ lụy chết người sau chiến tranh nhiều nhất.

1. Showcase of Peace Flowers. 2. Donation box and leaflet providing UXO information in Vietnam.

1. Showcase of Peace Flowers.
2. Donation box and leaflet providing UXO information in Vietnam.

Sự kiện đặc biệt này bắt đầu từ tháng Tư và kéo dài đến tháng Bảy, 2010. Tất cả số tiền quyên góp được sẽ được chuyển cho Dự án RENEW để giúp đỡ các gia đình nạn nhân bom mìn.

“Chúng tôi cảm ơn Dự án RENEW đã cung cấp thông tin, hình ảnh và vỏ bom mìn thật để chúng tôi có thể thực hiện chương trình đặc biệt này vì quyền lợi của trẻ em chịu ảnh hưởng”, cô Tôn Nữ Quyên Di, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Tập đoàn Thuận Lê nói. Chương trình được hy vọng sẽ nâng cao nhận thức chung của cộng đồng cũng như thu hút sự đóng góp để xoa dịu nỗi đau mà nạn nhân bom mìn, đặc biệt là trẻ em, đã phải gánh chịu.
“Đây có thể vừa là cơ hội vừa là động cơ sống cho nhiều trẻ em ở tỉnh Quảng Trị”, ông Lê Đức Thuận, Giám đốc Điều hành tập đoàn Thuận Lê khẳng định.

Kể từ khi chiến tranh kết thúc vào năm 1975, tỉnh Quảng Trị có hơn 7.000 trường hợp thương vong do tai nạn bom mìn. Đáng chú ý, 31% tổng số nạn nhân là trẻ em.

Flower Box có địa chỉ ở số 74E, Hai Bà Trưng, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin về sự kiện Hoa Hòa bình, xin liên hệ:
Cô Tôn Nữ Quyên Di
Giám đốc Phát triển Kinh doanh
Tập đoàn Thuận Lê
208H, Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
ĐTDĐ: 0988.799.978
Email: di.ton@thuanle.com.vn

 1,959 total views,  1 views today