Home > Tin tức > NPA-RENEW triển khai thêm đội hiện trường để khảo sát và rà phá bom mìn
48 học viên hoàn thành khóa tập tuấn cơ bản về khảo sát kỹ thuật và rà phá chụp ảnh cùng với chuyên gia và cán bộ quản lý NPA-RENEW. Đông Hà, Quảng Trị. 8/10/2018.

Đông Hà, Quảng Trị (9/10/2018) – 48 thanh niên, đều là người Quảng Trị, bắt đầu thời gian thử việc của mình tại NPA-RENEW ngày hôm nay sau khi hoàn thành khóa đào tạo cơ bản về khảo sát kỹ thuật và rà phá kéo dài ba tuần.

48 học viên này, gồm 10 nữ và 38 nam, đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra lý thuyết và thực hành liên quan đến nhận dạng bom mìn, sử dụng máy rà kim loại, đào và kiểm tra tín hiệu, thiết lập hiện trường rà và cấp cứu chấn thương theo Quy trình Hoạt động Chuẩn của NPA-RENEW. Theo đó họ đã được cấp Chứng nhận Hoàn thành và sẽ bắt đầu thời gian thử việc trong cương vị nhân viên Khảo sát kỹ thuật và Rà phá kể từ ngày 9/10/2018.

NPA-RENEW sử dụng các nhân viên mới được tuyển dụng này để thành lập 2 đội Rà phá hiện trường với nguồn tài trợ của Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID) và bổ sung 4 đội Khảo sát kỹ thuật vào các đội hiện trường hiện có với nguồn tài trợ của Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS). Lần bổ sung nhân sự này sẽ tăng cường nguồn nhân lực của NPA-RENEW lên đến 32 đội, bao gồm 1 đội Khảo sát phi kỹ thuật, 25 đội Khảo sát kỹ thuật, 4 đội Hủy nổ lưu động và 2 đội Rà phá hiện trường.

NPA-RENEW xin cảm ơn DFID và DOS đã hỗ trợ nguồn tài trợ bổ sung cho phép chúng tôi thực hiện hoạt động Rà phá và tăng cường năng lực Khảo sát kỹ thuật, góp phần thúc đẩy nỗ lực hiện tại của chúng tôi trong khảo sát và rà phá bom mìn còn sót lại ở Quảng Trị.

Dự án RENEW  là chương trình hợp tác  giữa chính quyền tỉnh Quảng Trị với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài được thành lập năm 2001 để phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh với trọng tâm giải quyết bom mìn chưa nổ. 

Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA):  Là một trong những tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Giải trừ quân bị nhân đạo. NPA hoạt động tại Việt Nam từ 2008 sau khi ký thỏa thuận với tỉnh Quảng Trị hỗ trợ phát triển năng lực hủy nổ bom mìn cho Dự án RENEW. Địa bàn hoạt động của NPA gồm hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế, với nguồn lực hai đội rà phá, một đội khảo sát phi kỹ thuật, 4 đội lưu động và 21 đội khảo sát kỹ thuật.

Loading