Home > Cảnh báo hành động bom mìn > Một người bị thương do nổ bom mìn gần căn cứ Phu lơ

Trần Văn Du tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị sau phẫu thuật và điều trị vết thương do một vật liệu nổ không xác định gây ra ở xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

[clear]

Cam Lộ, Quảng Trị (28-8-2015)

Một người đàn ông trẻ tuổi may mắn chỉ bị thương nhẹ khi một quả đạn còn sót lại sau chiến tranh phát nổ hôm thứ Năm tuần này.

Anh Trần Văn Du, 23 tuổi, đang đào hố chuẩn bị trồng tràm thì cuốc trúng một vật liệu nổ không xác định được. Quả đạn phát nổ, làm vỡ lưỡi cuốc và gây một vết cắt dài 2cm ở trên trái dưới đầu gối của anh. Một mảnh đạn xuyên qua chân của anh ấy và nằm ở đó.

Tai nạn xảy ra khoảng 4 giờ chiều. Một tiếng sau, người đàn ông trẻ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Tại đây, các bác sỹ đã phẫu thuật vết thương của nạn nhân, và lấy ra được một mảnh đạn nhỏ ở chân của anh.

Vụ nổ xảy ra ở thôn Tân Hòa, xã Cam Tuyền trên khu đất đã được san ủi. Vật liệu không được xác định nằm ở độ sâu khoảng 20cm vì thế Du không thể nhìn thấy khi đang làm việc.

Là con thứ năm trong một gia đình có 6 đứa con, Du bỏ học lúc 14 tuổi để làm việc và giúp đỡ gia đình. Bố của anh, ông Trần Thanh Đại, nói, “Con trai tôi đi thành phố Hồ Chí Minh làm việc một vài năm, và hiện giờ cháu quay về nhà để giúp bố mẹ trồng trọt.

Trong tháng sáu năm này, một vụ nổ đạn pháo làm chết một nông dân 42 tuổi gần trang trại cao su của gia đình ở xã Trung Sơn, huyện Gio Linh.

============================================================

Project RENEW
Restoring the Environment and Neutralizing the Effects of the War
Dự án Phục hồi Môi trường và Khắc phục Hậu quả Chiến tranh
Project RENEW Coordination Office
Kids First Village, 185 Ly Thuong Kiet Street, Dong Ha City, Quang Tri Province, Vietnam
053 3858 445 tel / 053 3858 442 fax
projectrenewvietnam@gmail.com / www.landmines.org.vn
Ngo Xuan Hien, Communications & Development Manager, 0915 352 565 mobile
Email: ngoxuanhien@gmail.com

 2,268 total views,  1 views today