Home > Tin tức > Hiệu quả của truyền thông Luật Người khuyết tật tại cộng đồng

Với nỗ lực trách nhiệm cộng đồng, để Luật Người Khuyết tật được thực thi đầy đủ, nâng cao kiến thức cho người khuyết tậ, giúp họ nhận biết trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân, cũng như các chế độ liên quan, Chương trình Hỗ trợ Nạn nhân và Người khuyết tật Dự án RENEW, với sự hỗ trợ của Cơ quan Viện trợ Ireland, đã tổ chức các đợt truyền thông mang nội dung Luật Người khuyết tật đến với người khuyết tật tại cộng đồng. Từ năm 2017 đến 2019, có 2.878 người khuyết tật và cán bộ liên quan tham dự 81 buổi truyền thông về Luật Người khuyết tật cho người khuyết tật và cán bộ chính sách, trong đó có 1.282 người khuyết tật là phụ nữ.

Thông qua hoạt động này, người khuyết tật tại cộng đồng hiểu rõ hơn về các chế độ, chính sách của nhà nước với người khuyết tật. Đồng thời qua những sự kiện này, những thắc mắc liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người khuyết tật được giải đáp. Đây cũng là cơ hội để người khuyết tật tham gia vào các hoạt động xã hội, giúp đời sống tinh thần của người khuyết tật ngày càng được cải thiện.


Dự án RENEW là chương trình hợp tác  giữa chính quyền tỉnh Quảng Trị với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài được thành lập năm 2001, có sứ mệnh phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh.


 6,136 total views,  1 views today