Home > Tin tức > Hàng trăm học sinh nhận balo kèm thông điệp an toàn về bom mìn

Mộ Đức, Quảng Ngãi (18-19/1/2024) — Đại diện Dự án RENEW và Hội Chữ Thập đỏ Quảng Ngãi trao tặng cặp sách mới mang thông điệp an toàn về bom mìn, vật nổ cho 800 học sinh tại tỉnh Quảng Ngãi, nơi từng xảy ra vụ thảm sát Mỹ Lai năm 1968.

450 bé gái và 350 bé trai ở năm xã của huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi nhận được quà tặng chỉ vài tuần trước khi Tết Nguyên đán bắt đầu. Các em là con cái của những gia đình bị ảnh hưởng bởi hậu quả chiến tranh và hộ nghèo tại các xã Đức Chánh, Đức Tân, Đức Phong, Đức Hòa và Đức Phú, được các giáo viên chủ nhiệm chọn là đối tượng thụ hưởng sáng kiến này.

“Trẻ em đặc biệt có nguy cơ gặp tai nạn bom mìn, vật nổ bởi vì tính tò mò và không nhận biết được các mối nguy hiểm,” ông Nguyễn Thanh Phú, phụ trách Chương trình Giáo dục Nguy cơ Bom mìn, vật nổ tại RENEW cho biết. “Trao tặng cho các em cặp sách mang thông điệp an toàn là một hình thức thích hợp để tiếp cận các em một cách trực tiếp.”

Theo Báo cáo của Trung tâm Hành động Bom mìn Quốc gia Việt Nam công bố tháng 4-2018, Quảng Ngãi được liệt kê là một trong trong những tỉnh ở miền trung Việt Nam còn chịu ảnh hưởng của bom mìn. Kể từ khi kết thúc chiến tranh, bom mìn, vật nổ đã làm chết 1.372 người và làm bị thương 1.560 người khác ở tỉnh Quảng Ngãi.

Hợp tác với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Dự án RENEW hy vọng sáng kiến này có thể thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng. “Trao tặng cặp sách có thể là một hình thức kêu gọi cộng đồng tham gia vào nỗ lực phòng tránh tai nạn bom mìn,” Quản lý Điều phối RENEW ông Nguyễn Hiếu Trung nói. “Điều này có thể giúp tăng cường nhận thức và nguồn hỗ trợ cho mục tiêu này.”

Sáng kiến là một phần của chương trình được tài trợ bởi Tổ chức Những Người bạn của Dự án RENEW (Friends of Project RENEW), một tổ chức tình nguyện, phi lợi nhuận có trụ sở tại Hoa Kỳ, để giúp nhân rộng các hoạt động giáo dục nguy cơ bom mìn, vật nổ và hỗ trợ nạn nhân tại Quảng Ngãi. Hoạt động ở huyện Mộ Đức tiếp theo sự hợp tác thành công giữa RENEW và Hội Chữ Thập đỏ ở hai huyện Ba Tơ và Nghĩa Hành với nguồn tài trợ của Cơ quan Viện trợ Ireland.

Loading