Home > Tin tức > Giày Mới Kèm Thông Điệp Bom Mìn Giúp Trẻ Em Vùng Cao Mạnh Khỏe Và An Toàn

Hướng Hóa, Quảng Trị (8-12-2014): Hằng trăm học sinh tiểu học xã Hướng Linh, một trong những xã nghèo nhất của huyện miền núi Hướng Hóa, được trao giày vải TOMS mới từ Dự án RENEW và đối tác Viện Humpty Dumpty (HDI). Những đôi giày được phát cho các em trong buổi lễ tổ chức ngày hôm nay là một phần của sáng kiến “Một cho Một” của hãng giày TOMS mà đã trao hơn 35 triệu đôi giày mới cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn thế giới.

Đại diện hãng giày TOMS, Jamie Collier, người đã bay hàng ngàn km từ Los Angeles đến tỉnh Quảng Trị, tham gia cùng với nhân viên Dự án RENEW và giáo viên của trường phát giày mới chất lượng cao cho hơn 350 em học sinh người thiểu số.

Jamie Collier và giáo viên trường cùng đo và trao giày cho các em học sinh lớp 5.

 

Các em nhỏ, tuổi từ 6 đến 10, là học sinh của trường tiểu học Hướng Linh, nằm ở một vùng hẻo lánh khó tiếp cận. Gia đình các em vừa chuyển đến nơi tái định cư trước khi Nhà máy thủy điện Rào Quán được xây dựng có điều kiện sinh hoạt khó khăn đến nỗi nhiều em không có được một đôi giày tử tế. Một vài em thậm chí đi chân đất dẫn đến thương tổn và mất vệ sinh. Hôm nay các em ngắm nhìn đôi giày TOMS mới như là một món quà quý giá giúp giữ ấm bàn chân trong mùa đông lạnh giá.

Bên cạnh trao tặng giày mới, Dự án RENEW còn cung cấp truyện tranh giáo dục nguy cơ bom mìn, tờ rơi và áp phích cho các em, giúp nâng cao nhận thức làm thế nào để an toàn khỏi nguy cơ bom mìn, vật nổ – mối đe đọa đối với người dân Quảng Trị cho dù chiến tranh đã kết thúc gần 40 năm trước. Một khảo sát gần đây của Dự án RENEW cho thấy khoảng 31% của hơn 8000 thương vong do bom mìn ở tỉnh Quảng Trị từ năm 1975 là trẻ em.

Dự án RENEW kết hợp niềm vui có giày mời với một thông điệp an toàn quan trọng cho học sinh: giải thích và hiểu biết mối nguy hiểm của bom mìn, qua đó tăng cường nhận thức của các em biết làm gì khi phát hiện bom mìn.

“TOMS được thành lập năm 2006 và từ đó đến nay chúng tôi đã trao tặng giày cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên hơn 70 quốc gia,” Jamie Collier nói. “Chúng tôi tự hào là đối tác của Dự án RENEW trong nỗ lực làm cho tỉnh Quảng Trị an toàn khỏi bom mìn.”

 

Như cô Nguyễn Minh Châu, hiệu phó trường tiểu học Hướng Linh phát biểu: “Trong khi giày vải bảo vệ bàn chân các em và giúp các em tự tin hơn trong học tập, thông điệp an toàn về bom mìn giúp các em tránh được tai nạn bom mìn.” “Chúng tôi cảm ơn Dự án RENEW và TOMS đã trang bị cho học sinh chúng tôi nhận thức an toàn và cho các em bước chân an toàn đến một tương lai tươi sáng hơn.”

Lễ trao giày tổ chức ở trường tiểu học Hướng Linh thể hiện quan hệ hợp tác tiếp tục giữa Dự án RENEW và TOMS thông qua tổ chức HDI, thông qua đó đã trao hơn 90.000 đôi giày cùng với thông điệp an toàn về bom mìn cho hơn 245 trường học ở tỉnh Quảng Trị kể từ năm 2013.

 4,407 total views,  2 views today