Home > Tin tức > Công đoàn RENEW/NPA hỗ trợ khẩn cấp các gia đình thành viên bị ảnh hưởng trong đợt lũ lụt lịch sử

Đông Hà, Quảng Trị (21-10-2020) – Trong hai ngày 19 và 20/10/2020, đại diện Công đoàn Dự án RENEW/NPA đã đến thăm các hộ gia đình nhân viên dự án bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ lụt lịch sử xảy ra cuối tuần qua.

Tổng cộng có 40 gia đình của nhân viên RENEW/NPA sinh sống ở các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Triệu Phong, Hải Lăng, thị xã Quảng Trị và thành phố Đông Hà (Quảng Trị) và Phong Điền (Thừa Thiên Huế) bị ngập sâu trong nước lũ. Nhà bị ngập sâu nhất là 2m. Nhiều gia đình bị hư hỏng thiết bị điện gia dụng, nhiều gia súc và gia cầm bị chết hoặc bị trôi mất, lương thực tích trữ và rau màu bị hư hỏng.

Công đoàn RENEW/NPA đã tiếp cận được hầu hết các hộ gia đình nhân viên (trừ hai gia đình ở Triệu Phước và Gio Mai vẫn đang bị cô lập do nước lụt chưa rút) để trao quà hỗ trợ từ Quỹ công đoàn và đóng góp của các công đoàn viên khác không bị ảnh hưởng, với hy vọng giúp các đồng nghiệp sớm khắc phục khó khăn do lũ lụt gây ra.

Đại diện Công đoàn RENEW/NPA đã hoàn thành chuyến đi kéo dài gần hai ngày và trở về an toàn chiều ngày thứ Ba.


Dự án RENEW là chương trình hợp tác  giữa chính quyền tỉnh Quảng Trị với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài được thành lập năm 2001, có sứ mệnh phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh.

Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007 và phối hợp với chính quyền trung ương và cấp tỉnh thực hiện các dự án xây dựng năng lực, khảo sát và rà phá ở Hà Nội, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình.


 12,237 total views,  2 views today