Home > Tin tức > Cán bộ Dự án RENEW hoàn thành chương trình Đào tạo Phát triển Tổ chức do USAID tài trợ
Cán bộ Dự án RENEW cùng với đại diện các tổ chức chụp ảnh chung trong lúc tham gia khóa tập huấn Gây quỹ và Quan hệ đối ngoại do USAID tổ chức tại Hà Nội.
Ảnh: USAID PCD / 30-5-2018

Đông Hà, Quảng Trị (17-1-2019) – Dự án RENEW là một trong tám tổ chức Việt Nam được chọn tham gia một chương trình đào tạo toàn diện do Chương trình Phát triển Năng lực Đối tác (PCD) của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ thiết kế và tổ chức. Vào cuối khóa học ba ngày về Giám sát và Đánh giá Tổ chức vào cuối tháng 11-2018, các thành viên Dự án RENEW được thông báo là đã hoàn thành chương trình đào tạo có tên gọi “Con đường Phát triển Tổ chức””.

Được tổ chức tại Hà Nội trong vòng 1 năm, từ tháng 12/2017 đến tháng 11/2018, chương trình “Con đường Phát triển Tổ chức” bao gồm 7 hợp phần đào tạo và 3 diễn đàn lãnh đạo nhằm tăng cường năng lực tổ chức và nhân sự của các tổ chức phi chính phủ Việt Nam.

Là một trong những tổ chức có hoạt động giúp đỡ nạn nhân chiến tranh và người khuyết tật ở Quảng Trị, Dự án RENEW được mời tham gia tất cả các khóa học trong chương trình đào tạo ODT này.

Chương trình đào tạo  gồm có các khóa học về Quản trị và Lập kế hoạch chiến lược, Lãnh đạo và Quản lý con người, Gây quỹ và Quan hệ đối ngoại, Thiết kế và Quản lý Dự án, Quản lý Nguồn nhân lực, Quản lý Tài chính, và Giám sát và Đánh giá tổ chức.

Phó Giám đốc USAID/Việt Nam Craig Hart trao đổi với nhóm cán bộ Dự án RENEW tại lễ khai mạc chương trình đào tạo ODT tại Hà Nội. Ảnh: USAID/Việt Nam, 13-12-2017.

 “Tham gia vào chương trình ODT là một cơ hội có giá trị cho nhóm Dự án RENEW cải thiện năng lực quản lý của mình để  phát triển bền vững,” Nguyễn Hiếu Trung, Quản lý Điều phối Dự án RENEW, nói. Ông Trung cho biết Dự án RENEW đang lên kế hoạch xin nguồn tài trợ của USAID để hỗ trợ các gia đình có người khuyết tật nặng ở tỉnh Quảng Trị.

“Chúng tôi muốn cảm ơn USAID/Việt Nam đã chọn Dự án RENEW tham gia vào chương trình ODT,” Trung nói, “bởi vì chúng tôi nghĩ khóa tập huấn cho chúng tôi một số công cụ mới để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các gia đình có người khuyết tật nặng mà chúng tôi sẽ làm việc cùng.”

Nằm dọc theo Khu phi quân sự cũ, tỉnh Quảng Trị bị ném bom và bắn phá nặng nề trong thời gian chiến tranh và hiện vẫn còn ô nhiễm bom mìn chưa nổ. Quảng Trị cũng bị phun rải chất diệt cỏ do quân đội Hoa Kỳ tiến hành, xếp thứ 9 trong 58 tỉnh thành bị phun chất da và các chất diệt cỏ khác, theo báo cáo nghiên cứu của Viện Aspen. Trong 37.000 người khuyết tật, có khoảng 15.000 người chịu khuyết tật nặng và rất nặng.

Dự án RENEW là chương trình hợp tác  giữa chính quyền tỉnh Quảng Trị với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài được thành lập năm 2001 có sứ mệnh phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh với trọng tâm giải quyết bom mìn chưa nổ.

 9,524 total views,  1 views today