Home > Tin tức > Các bạn Mỹ thực hiện dự án hỗ trợ cộng đồng tại Quảng Trị
Các người bạn Mỹ thuộc Tổ chức Loving Work Foundation tham quan Trung tâm trưng bày hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn trong ngày đầu tiên đến Quảng Trị.

Nhóm những người bạn Mỹ đến từ Tổ chức Loving Work Foundation (LWF) kết thúc dự án hỗ trợ cộng đồng kéo dài một tuần lễ tại Quảng Trị hôm thứ Sáu tuần qua. Đoàn do bà Trish Thompson, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành, dẫn đầu nói lời chia tay sau khi đến thăm một đội rà phá của NPA/RENEW đang thực hiện hoạt động rà phá một hiện trường ô nhiễm bom mìn tại xã Phong Bình, huyện Gio Linh.

Nhóm người bạn Mỹ chụp ảnh chung với đội trưởng đội rà phá NPA/RENEW Nguyễn Thị Hải Vân và đội phó Phan Thị Thu Hương tại thôn Tân Lịch, xã Phong Bình.

Trước đó trong tuần, đoàn LWF kết nối lại với một gia đình ở xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ. Bà Lê Thị Mít và ông Nguyễn Văn Lộc có ba con bị khuyết tật đặc biệt nặng do ảnh hưởng của chất da cam, và tổ chức LWF trước đây đã hỗ trợ cho gia đình cải thiện cuộc sống. Hai đứa con lớn của họ đã qua đời và hiện tại đôi vợ chồng già đang phải chăm sóc đứa con út năm nay 37 tuổi.

Nhóm LWF đến thăm gia đình bà Lê Thị Mít ở thôn Phương An, xã Cam Nghĩa, nơi được gọi là thôn “Da cam” vì có nhiều hộ gia đình có con chịu khuyết tật do ảnh hưởng của chất diệt cỏ này.

Chuyến đi của nhóm các bạn Mỹ không chỉ là thăm viếng. Họ cũng tham gia vào công việc thực tế!

Nhóm đi tình nguyện ở xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ với việc hỗ trợ cải tạo nhà ở cho bà Lê Thị Thị, một nạn nhân bom mìn, vật nổ. Thảm kịch xảy ra với bà Thị vào năm 1972 khi ba đứa con của bà bị chết trong một vụ đánh bom. Sau chiến tranh, bà bị thương trong khi khai hoang đất để trồng trọt. Hiện tại, bà Thị sống với con gái út 42 tuổi và hai cháu ngoại đang học lớp 6 và lớp 4.

Bà Trish Thompson (ở giữa) và các thành viên của nhóm cùng xắn tay vào hỗ trợ lát lại sàn nhà cho bà Thị ở thôn Cam Vũ, xã Cam Thủy.

Nhóm LWF cũng có thời gian vui vẻ giao lưu với Ban Giám hiệu và các em học sinh trường Tiểu học và THCS Gio Hải. Thông qua Dự án RENEW, Tổ chức LWF thông báo họ sẽ tài trợ cho việc cải tạo nhà vệ sinh để giúp tạo ra môi trường lành mạnh và tích cực hơn cho các em nhỏ đang theo học tại trường.

Các thành viên LWF tham gia nhảy với các bạn học sinh Gio Hải trong lúc đến thăm trường.

Kể từ năm 2013, Tổ chức Loving Work Foundation đã hợp tác với Dự án RENEW để thực hiện nhiều dự án hỗ trợ cộng đồng tại tỉnh Quảng Trị. Được thành lập với mục đích khơi dậy sự quan tâm cá nhân đối với sự sống động của văn hóa, các hoạt động tâm linh và cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam, Tổ chức Loving Work Foundation cải thiện  cuộc sống của trẻ em và các gia đình ở Việt Nam thông qua các mối quan hệ đối tác cộng đồng, các khóa tu chánh niệm theo định hướng phục vụ và cam kết xây dựng cộng đồng toàn cầu và thúc đẩy hòa bình.

Loading