Home > Tin tức > Dự án RENEW hoàn thành và bàn giao hiện trường rà phá để xây dựng trường trung cấp chuyên nghiệp

Đông Hà, Quảng Trị (19-01-2011)

Dự án RENEW và Quỹ Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) hôm nay tiến hành bàn giao hiện trường rà phá bom mìn có diện tích 6 hecta cho chủ sử dụng đất để xây dựng một trường trung cấp chuyên nghiệp ở phường Đông Lương, thành phố Đông Hà.

[clear]

http://landmines.org.vn/vietnamese/tin_tuc/photos/mai%20linh%20handover.jpg

Đại diện Dự án RENEW, tổ chức NPA và Ban quản trị trường Mai Lĩnh tại lễ bàn giao hiện trường.

Sau khi Trường Trung cấp chuyên nghiệp Mai Lĩnh có yêu cầu hỗ trợ rà phá diện tích đất để xây dựng và mở rộng cơ sở hạ tầng, dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của NPA, Dự án RENEW đã triển khai đội rà phá bom mìn làm việc trong suốt 4 tháng qua để làm sạch bom mìn trên hiện trường.

Do hiện trường có nhiều bụi rậm, cây nhỏ, thời tiết không thuận lợi khiến cho công tác rà phá gặp khó khăn. Tuy nhiên, nhờ có thiết bị hiện đại, dự án đã đẩy nhanh tiến độ công việc, đáp ứng kế hoạch bàn giao theo kế hoạch đã thống nhất với chủ sử dụng đất

“Bây giờ với 6 hecta đất mới, đã được làm sạch bom mìn, trường chúng tôi có thể hoàn toàn yên tâm triển khai công tác xây dựng cơ sở vật chất giáo dục để đáp ứng nhu cầu học tập của 800 sinh viên và 80 giáo viên, tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới, góp phần đóng góp tiến trình phát triển kinh tế của địa phương ,” bà Đặng Thị Hòa, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Mai Linh phát biểu.

“Nhờ vào nỗ lực rà phá của dự án RENEW, các hoạt động xây dựng sẽ được tiến hành an toàn, và đặc biệt, các phụ huynh hoàn toàn yên tâm rằng sinh viên của trường sẽ học tập và phát triển trong một môi trường an toàn, không có mối đe dọa của bom mìn, vật nổ,” bà Hòa khẳng định.

Trong năm 2010, với 01 đội rà phá hiện trường cố định và 02 đội rà phá lưu động, dự án RENEW đã làm sạch trên 32,2 ha đất, phá hủy 2,857 quả bom mìn các loại.

 1,419 total views,  1 views today