Home > Tin tức > Dự án RENEW động thổ xây trường tiểu học Tường Vân

 Triệu An (23-02-2009)

Sáng ngày 18 tháng 2 năm 2009, Dự án RENEW đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Triệu Phong tổ chức thành công lễ động thổ xây dựng trường tiểu học Tường Vân thuộc xã Triệu An, huyện Triệu Phong với sự tài trợ của tổ chức Quỹ Tưởng niệm Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam (VVMF).

[clear]

1. Young students welcoming the ceremony;  2. Participants breaking the ground

1. Học sinh chào mừng lễ động thổ;
2. Tiến hành lễ động thổ

Tổng số tiền 51,000 đô-la (tương đương 870 triệu VND) đã được cấp cho dự án trường tiểu học Tường Vân nhờ vào sự đóng góp hảo tâm của ba cựu chiến binh Mỹ đã từng tham chiến tại Việt Nam. Đó là ông Marshall Carter, chủ tịch Trung tâm Giao dịch Chứng khoán New York; ông chủ tịch và giám đốc điều hành của tập đoàn Comfort Systems USA; và ông William Soza, chủ tịch Ngân hàng Security One Bank.

Cả ba người hiện đều là thành viên của Hội đồng quản trị tổ chức VVMF.

Tham dự lễ khởi công có các ông Robert H. Frank, giám đốc tài chính VVMF; Richard LeVan, chuyên gia tư vấn VVMF, Chuck Searcy, trưởng đại diện VVMF tại Việt Nam; Vũ Xuân Hồng, chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ Quáng Trị và UBND huyện Triệu Phong cùng chính quyền xã Triệu An. Các em học sinh tiểu học đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc để chào mừng sự kiện quan trọng này.

Ngôi trường hiện nay ở thôn Tường Vân đã được xây dựng cách đây gần 30 năm và thực sự xuống cấp, đặc biệt trong mùa mưa. Không đủ phòng học cho toàn bộ học sinh trong vùng, ban giám hiệu nhà trường đã phải tổ chức dạy giữa ca để đảm bảo cho tất cả các em được học.

Ngôi trường mới dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6 năm 2009 và sẽ tạo ra một môi trường an toàn và sạch sẽ cho các em học sinh xã Triệu An học tập và phát triển. Theo ông Lê Cảnh Biên – Phó chủ tịch UBND huyện Triệu Phong, sự hỗ trợ này là một đóng góp hết sức ý nghĩa nhằm nâng cao hệ thống giáo dục ở địa phương, tạo cơ hôi cho con em mở rộng kinh nghiệm học tập và chuẩn bị hành trang cho các em trở thành những công dân có ích.

 1,458 total views,  1 views today