Home > Tin tức > Đoàn viên công đoàn RENEW/NPA hiến máu cứu người
Nhân viên rà phá hiện trường Đinh Thành An và nhân viên khảo sát kỹ thuật Nguyễn Dương Hùng đang hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị.

Đông Hà, Quảng Trị (10-10-2021) – Hôm nay, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 12 đoàn viên công đoàn Dự án RENEW/NPA tình nguyện hiến máu trong đợt hiến máu đầu tiên của năm 2021 do Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức.

Hưởng ứng phong trào “Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi Covid-19” của chính quyền tỉnh Quảng Trị, các đoàn viên công đoàn RENEW/NPA mong muốn với 3.000ml máu hiến tặng của mình sẽ góp phần giúp khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong điều kiện phòng, chống Covid-19.

Đội trưởng đội khảo sát kỹ thuật Phạm Hữu Hoan đang chuẩn bị để hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

“Máu của bạn có ích hơn lời nói và bạn luôn có nguồn tài nguyên quý giá để hiến tặng cho dù bạn là ai,” ông Phạm Hữu Hoan, đội trưởng đội khảo sát kỹ thuật tại RENEW/NPA nói. “Là những người làm việc cho cộng đồng an toàn khỏi nguy cơ bom mìn, chúng tôi tự hào hiến tặng máu của mình để nhân đôi cơ hội sống cho các bệnh nhân đang cần truyền máu.”

Bà Ngô Thị Thu Hiền, Ủy viên Thường trực Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị đánh giá cao sự hưởng ứng tích cực của các đoàn viên công đoàn RENEW/NPA. “Họ là những tình nguyện viên có trách nhiệm và nhiệt tình. Trong quá trình hiến máu, các anh luôn đảm bảo 5K phòng chống Covid,” bà Hiền nói. “Lần đầu tiên tổ chức hiến máu vào ngày nghỉ nhưng cùng với 55 tình nguyện viên từ các đơn vị khác, các anh đã tham gia đầy đủ.”


Dự án RENEW là chương trình hợp tác giữa chính quyền tỉnh Quảng Trị với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài được thành lập năm 2001, có sứ mệnh phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh.

Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007 và phối hợp với chính quyền trung ương và cấp tỉnh thực hiện các dự án xây dựng năng lực, khảo sát và rà phá ở Hà Nội, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình.

 239 total views,  1 views today