Home > Tin tức > RENEW bàn giao xưởng làm việc mới cho Hội người mù huyện Triệu Phong

Triệu Phong, Quảng Trị (11-1-2018) — Dự án RENEW hôm nay bàn giao một xưởng làm việc mới tại Hội Người mù huyện Triệu Phong. Xưởng rộng 136 m2 mở rộng cơ sở hiện có nơi 25 người mù và khuyết tật là thành viên của Hội làm chổi, hương, và các sản phẩm khác từ tre để bán kiếm thu nhập cho bản thân.

Xưởng mới rộng và thoáng, một nơi làm việc chịu được mọi điều kiện thời tiết, thay thế một căn nhà cũ và xuống cấp, chật hẹp và bị giột nước mỗi khi có mưa. Trong khuôn khổ kế hoạch nâng cấp, tháng 5-2017 Dư án RENEW tổ chức môt khóa tập huấn cho 15 thành viên của hội học kỹ năng làm chổi, với tài trợcuar Cơ quan Viện trợ Ireland.

Lễ bàn giao diễn ra trên khuôn viên của Hội Người mù ở thị trấn Ái Tử với lễ cắt băng khánh thành. Tham gia lễ gồm có Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong ông Nguyễn Thành Vũ, Chủ tịch Hội người mù ông Trịnh Minh Duệ và Cố vấn Quốc tế RENEW ông Chuck Searcy.

Xưởng làm việc được tài trợ bởi đóng góp của các đối tác quốc tế của Dự án RENEW, John Younger Trust, UP và VFP. Vị trí của xưởng tiếp giáp với văn phòng làm việc của Hội Người mù do Quỹ DOVE tài trợ.

 953 total views,  1 views today