Home > Tin tức > Nhân viên kỹ thuật RENEW đạt chứng nhận quốc tế hủy nổ bom mìn cấp độ 2

Đông Hà, Quảng Trị (20-4-2018) — “Đây là thời khắc đặc biệt của cuộc đời tôi và tôi chưa bao giờ cảm thấy vui như thếnày,” Nguyễn Quang Mười, Đội trưởng Khảo sát Kỹ thuật RENEW-NPA nói hôm thứ Sáu khi anh và ba đội trưởng khác được trao Chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo Hủy nổ Bom mìn cấp độ 2 do MAG và NPA đồng tổ chức.

Bốn đội trường đã trải qua hai tuần tập huấn lý thuyết và thực hành sâu rộng bao gồm nhận dạng vật liệu nổ, lý thuyết thuốc nổ và xử lý an toàn và phương pháp hủy nổ. Chứng nhận EOD cấp độ 2 cho phép họ tiến hành nhiệm vụ hủy nổ bom mìn với tổng lượng thuốc nổ lên đến 50kg.

Quản lý Kỹ thuật Hiện trường của MAG ông Chris Tierney, giảng viên chính, người cấp chứng nhận cho các học viên nói rằng họ vượt qua tất cả các bài kiểm tra lý thuyết và thực hành. “Các học viên rất chuyên nghiệp trong mọi công việc họ đã làm,” Chris nói.

Certifications

4 Đội trưởng RENEW-NPA và 2 Nhân viên Cao cấp NPA tại Huế chụp ảnh chung với các Quản lý Kỹ thuât hiện trường của MAG và NPA sau khi được trao chứng nhận EOD cấp độ 2.

Mười cho biết ngay khi vào làm việc tại Dự án RENEW anh đã tập trung nâng cao kỹ năng của mình, và hài lòng khi hiện nay đạt đươc cấp độ cao về chuyên môn này. Quê ở Hải Lăng, Mười bắt đầu làm việc tại RENEW năm 2009 và sáu năm sau được bổ nhiệm làm Đội trưởng Khảo sát kỹ thuật RENEW-NPA.

Tham gia khóa học cùng với anh còn có ba đội trưởng cấp cao khác: Phạm Hữu Hoan, Hoàng Văn Thái và Nguyễn Văn Tường. Tất cả đều đạt Chứng nhận EOD cấp độ 2 sau khi hoàn thành tốt khóa học, cùng với 2 nhân viên cao cấp của NPA tại Huế và 10 đội trưởng khác của MAG Quảng Trị và Quảng Bình.

Được tổ chức từ ngày 9 đến ngày 20 tháng 4 năm 2018, khóa đào tạo này là một phần của thỏa thuận hợp tác giữa MAG, NPA và chính quyền tỉnh Quảng Trị về xây dựng năng lưc cho đội ngũ nhân viên địa phương, bên cạnh thực hiện các hoạt động khảo sát và rà phá bom mìn.

Khóa học bao gồm 5,5 ngày lý thuyết và thi viết, tiếp theo 3,5 ngày huấn luyện thực hành và đánh giá. Thực hành hủy nổ bom mìn được tổ chức vào ngày cuối cùng của khóa học.

Demolition

Đội trưởng RENEW-NPA Nguyễn Văn Tường và đội trưởng MAG Lê Văn Trà chuẩn bị thực hành hủy nổ các quả đạn pháo tại Bãi nổ tập trung của MAG.

Đội trưởng Nguyễn Văn Tường của RENEW-NPA cho biết: “Khóa tập huấn đã trang bị cho chúng tôi kiến thức và kỹ năng quan trọng để xác định vật liệu nổ chính xác và hủy nổ chúng an toàn. Khóa tập huấn giúp tôi tự tin tiếp tục công việc này.”

MAG và NPA là hai tổ chức chính thực hiện Dự án lồng ghép khảo sát và rà phá vật liệu nổ do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ ở tỉnh Quảng Trị.

Dự án RENEW: Thành lập năm 2001, Dự án RENEW là sáng kiến hợp tác giữa chính quyền tỉnh Quảng Trị với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài với mục đích phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh. Dự án RENEW thực hiện các chương trình khảo sát và rà phá bom mìn, hỗ trợ nạn nhân và giáo dục nguy cơ bom mìn với nguồn tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Cơ quan Viên trợ Ireland và các tổ chức, cá nhân khác.

Loading