Home > Tin tức > Hai nhân viên NPA qua đời trong một vụ tai nạn vật liệu nổ tại quần đảo Solomon

Bản gốc đăng tải trên website của Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy

Chúng tôi có thể xác nhận hai đồng nghiệp của chúng tôi đã qua đời trong một vụ tai nạn thương tâm tại Quần đảo Solomon, Phó Tổng thư ký Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy ông Per Nergaard cho biết. Hai người thiệt mạng là công dân Anh và New Zealand Stephen «Luke» Atkinson, và công dân Úc Trent Lee.

Stephen «Luke» Atkinson và Trent Lee

– Đây là một tai nạn thương tâm. Cho đến nay, chúng tôi biết đã có một vụ nổ với hậu quả chết người. Ưu tiên chính bây giờ của chúng tôi là hỗ trợ người thân và đồng nghiệp và làm rõ việc gì đã xảy ra.

Các hoạt động của NPA tại quốc đảo Solomon đã tạm thời dừng lại, và NPA đang hợp tác với Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia quốc đảo Solomon để điều tra vụ việc.

Tai nạn xảy ra ở quần đảo Solomon, tại đây NPA đang hỗ trợ Chính phủ phát triển một cơ sở dữ liệu tập trung cung cấp tổng quan về số lượng lớn vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh do ô nhiễm từ Thế chiến thứ 2. NPA đang hợp tác với Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia quốc đảo Solomon, Đội Hủy nổ Bom mìn, để xây dựng một hệ thống thu thập thông tin toàn quốc có hiệu quả.

– Chúng tôi bàng hoàng bởi những gì xảy ra, và vì mất đi hai đồng nghiệp giỏi. Chúng tôi nghĩ đến và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất với gia đình, người thân và đồng nghiệp của họ, Tổng Thư ký NPA Henriette Killi Westhrin nói.

– Sự an toàn và an ninh của nhân viên chúng tôi là ưu tiên cao nhất của chúng tôi, Nergaard nói, nhấn mạnh rằng việc điều tra cần được hoàn thành trước khi có thể có kết luận về nguyên nhân vụ việc.

Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy có 1.850 nhân viên rà phá bom mìn làm việc tại 19 quốc gia trên thế giới.

Yêu cầu thông tin có thể được chuyển đến Giám đốc Truyền thông Håkon Ødegaard qua e-mail: hakonO@npaid.org di động: +47 950 45 667.


Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007 và hợp tác với chính quyền tỉnh và trung ương thực hiện các dự án phát triển năng lực, khảo sát và rà phá ở Hà Nội, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, và Quảng Bình.

NPA là đối tác quốc tế của Dự án RENEW từ năm 2012 thực hiện Chương trình Khảo sát và Rà phá bom mìn tại Quảng Trị với nguồn tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Bộ Ngoại giao, Khối thịnh vượng và Phát triển Vương quốc Anh .


Loading