Home > Tin tức > Công nhân trồng rừng phát hiện đạn cối chưa nổ gần Nhà thờ La Vang

IMG_0496

Hải Lăng, Quảng Trị (05/08/2016) – Hôm thứ Năm vừa qua Đội xử lý bom mìn lưu động số 1 của Dự án RENEW đã di dời an toàn hơn 30 vật liệu nổ (UXO), bao  bao gồm các quả đạn cối 60 mm và đạn pháo không giật từ một rừng thông ở thôn Phú Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng.

Nhiệm vụ phản ứng nhanh ngay lập tức được triển khai sau khi một công nhân trồng rừng địa phương gọi đến số điện thoại nóng để thông báo về phát hiện của mình trong khi lấy nhựa ở rừng thông gần Nhà thờ La Vang, địa điểm hành hương nổi tiếng của giáo dân Công giáo ở tỉnh Quảng Trị.

IMG_0499

Ông Nguyễn Tấn, người đã gọi và dẫn đội RENEW đến những vị trí khác nhau mà ông nhìn thấy vật liệu nổ chia sẻ rằng việc lấy nhựa thông đòi hỏi phải đi lại rất nhiều. Ông cho biết: “Tôi phải sử dụng máy cắt cỏ để dọn sạch cỏ dại xung quanh các gốc thông, vì vậy tôi luôn lo lắng sẽ đụng phải vật liệu nổ”.

Hiện giờ, ông Tấn có thể yên tâm làm việc sau khi đội RENEW đã di chuyển các vật liệu nổ tìm thấy đến bãi hủy nổ ở thôn Phương Lang, xã Hải Ba để tiến hành hủy nổ.

Chương trình Khảo sát và Rà phá vật liệu nổ của Dự án RENEW do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ thông qua đối tác Quỹ Viện trợ nhân dân Na Uy (NPA).

Loading